Trang chủ » Bệnh nam khoa » Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Rate this post

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu (b.a.o q.u.y đ.ầ.u) là những bệnh gì? b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một lớp da mỏng bao phủ đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nếu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chưa lột b.a.o q.u.y đ.ầ.u không chăm sóc đúng cách, nam giới có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Các bệnh thường gặp ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nam giới ở độ tuổi trưởng thành khi gặp phải bệnh lý liên quan đến b.a.o q.u.y đ.ầ.u mặc dù không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, khi bị làm phiền bởi những cảm giác khó chịu từ vùng kín. Vậy các bệnh thường gặp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao gồm những gì? Cách chữa như thế nào? mời bạn đọc theo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là hiện tượng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng (phần b.a.o q.u.y đ.ầ.u không tuột khỏi phần quy đầu), chỉ bộc lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến đi tiểu khó khăn, nước tiểu dễ bị bám, rơi rớt vào các khe kẽ của b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây viêm nhiễm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Trẻ khi mới sinh ra đa số bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý, nhưng cùng với thời gian, b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ tách khỏi quy đầu mà không cần can thiệp. Nếu vệ sinh chăm sóc cơ quan sinh dục hàng ngày tốt thì trẻ sẽ có thể tự hết hẹp, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tự nong rộng b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Với những trường hợp trẻ nhỏ sau 5 tuổi hoặc nam giới đã ở độ tuổi trưởng thành mà lớp da này vẫn che phủ toàn bộ quy đầu thì đây là bệnh dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Người bệnh trong trường hợp này có thể được chỉ định thực hiện các thủ tục cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u càng sớm càng tốt.

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 1

Tình trạng phần da thừa phủ kín quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến cho b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự tụt xuống được. Thông thường, tình trạng này chủ yếu xảy ra ở những bé trai sơ sinh do chưa có sự bóc tách giữa lớp bao da quy đầu và quy đầu. Tuy nhiên, khi cơ thể trở nên phát triển, phần bao sẽ tách dần ra khỏi quy đầu và từ đó quy đầu có thể tự tuột.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một hiện tượng viêm nhiễm khá phổ biến ở nam giới. Nó có thể gặp ở tất cả đối tượng, ở mọi lứa tuổi khác nhau. Đây là tình trạng b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị nhiễm nấm, vi khuẩn gây ngứa ngáy, đau rát ở phần quy đầu.

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 2

Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u được xếp vào những bệnh nam khoa thường gặp ở vùng kín của nam giới. Bệnh sẽ không tự khỏi nếu không có phác đồ điều trị thích hợp. Nếu kéo dài tình trạng này mà không điều trị sớm thì có thể biến chứng gây ra các bệnh như: Viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, thậm chí là gây ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Do đó, khi mắc viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới không nên giấu diếm, mà hãy đến ngay địa chỉ y tế để thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nấm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nấm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng nhiễm trùng ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u do sự phát triển quá mức của nấm gây ra, trong đó phổ biến là nấm Cadida. Vì vậy, căn bệnh này còn có các tên gọi khác như nhiễm trùng nấm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoặc nhiễm nấm Cadida.

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 3

Nhiễm nấm vùng sinh dục thường được xem là vấn đề sức khỏe phổ biến ở nữ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ đối tượng nào, kể cả nam giới. Nhiễm nấm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng cả sinh lý lẫn tâm lý của phái nam.

May thay tình trạng này có thể điều trị với thuốc hoặc kem bôi chống nấm và một số bước phòng ngừa đơn giản có thể giúp nam giới phòng tránh vấn đề khá phổ biến này.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan nấm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là hiện tượng bất thường khá thường gặp ở nam giới, khi b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể kéo hoàn toàn về phía trước để che kín đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và đôi khi còn khó khăn để kéo xuống gốc. Miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhỏ nên đôi khi, người bệnh phải dùng lực lớn mới có thể lộn b.a.o q.u.y đ.ầ.u hoặc kéo về vị trí bình thường.

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 4

Miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhỏ sẽ siết chặt lấy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, dễ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cũng như niêm mạc b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị sưng viêm, tích tụ dịch bẩn cũng như hoại tử do máu không thể lưu thông. Bệnh khá thường gặp ở trẻ nhỏ và người già.

Trẻ nhỏ bị nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u chủ yếu là do bẩm sinh, khi miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhỏ, bị nghẹt lại giữa hoặc đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nên không thể kéo xuống hoàn toàn. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do biến chứng bệnh hẹp, dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhưng không được điều trị.

Việc cố gắng dùng lực tay để di chuyển trong trường hợp nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u càng khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị thắt chặt, máu khó lưu thông, gây ra phù nề, tắc nghẹt và hoại tử.

Nhiều trường hợp nam giới bị nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhập viện do biến chứng xảy ra khi quan hệ tình dục với tần suất cao, thô bạo hoặc những phương pháp làm tổn thương b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Dù do nguyên nhân gì, bệnh lý này cũng cần được phát hiện và thăm khám sớm.

Bạn có thể kiểm tra bản thân có bị nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng cách đơn giản sau: di chuyển b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhưng bị nghẹt lại giữa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, rất đau đớn hoặc rất chặt mới có thể đẩy b.a.o q.u.y đ.ầ.u xuống. Trong quá trình này, vùng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể bị sưng đỏ, đau nhức khó chịu.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Khô nứt nẻ b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Trong hầu hết các trường hợp, nứt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể đã có từ trước. Các vết nứt và khô trên b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể do những nguyên nhân sau:

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 5

  • Quần áo
  • Sữa tắm, xà phòng hoặc dầu gội đầu gây khô
  • Quan hệ tình dục khô
  • Dị ứng
  • Nhiễm trùng nấm men
  • Bệnh chàm
  • Bệnh vảy nến
  • Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u
  • Các vấn đề khác

Các tình trạng khác có thể do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Việc này không phải lúc nào cũng lây truyền qua đường tình dục. Có thể do bệnh nhân đã bị một vết rách nhỏ và sau đó vết thương bị nhiễm trùng. Các loại kem và viên uống trị nấm hoặc kháng khuẩn thường được bác sĩ khuyên dùng.

★ Để tìm hiểu thêm chi tiết  Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại, cách phòng tránh … tại bài viết Tổng quan khô nứt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Các bài viết của Doctorx chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Cập nhật ngày 19/03/2022

Bài liên quan

Hẹp bao quy đầu là gì những ai cần cắt bao quy đầu 11

Hẹp bao quy đầu là gì? những ai cần cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bất thường tại bao quy đầu khá phổ biến ở...

cắt bao quy đầu 25

Những ai cần cắt bao quy đầu? Lợi ích cắt bao quy đầu

Thời gian gần đây Doctor X nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn...

Xem thêm
Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này.