Trang chủ » Bệnh nam khoa » Những ai cần cắt bao quy đầu? Lợi ích cắt bao quy đầu

Những ai cần cắt bao quy đầu? Lợi ích cắt bao quy đầu

4.9/5 - (35 bình chọn)

Thời gian gần đây Doctor X nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề cắt bao quy đầu là gì? những ai cần cắt bao quy đầu? lợi ích tác hại của cắt bao quy đầu… Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Doctor X đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật khi nam giới còn nhỏ và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, khi đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Theo Wikipedia.org

cắt bao quy đầu 25

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện nếu em bé khỏe mạnh. Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Những trường hợp cắt bao quy đầu?

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu trùm kín hết phần quy đầu khiến quy đầu dương vật khó lộ ra bên ngoài hoặc chỉ lộ ra được một phần. Nam giới thường phải dùng tay để lộn phần da bao quy đầu ra.

cắt bao quy đầu 15

Bao quy đầu dài được chia thành 2 loại chính:

 • Dài bao quy đầu thật: Lớp da bao quy đầu bao phủ khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài dù ở trạng thái cương cứng.
 • Dài bao quy đầu giả: Quy đầu có thể lộ ra ngoài nhưng chỉ lộ được một phần nhỏ khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu chít hẹp, không thể tuột khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng. Nếu cố tình tuột xuống thì sẽ gây đau, chảy máu hoặc thậm chí bao quy đầu bị “mắc kẹt” ở quy đầu và không thể trở lại vị trí ban đầu còn gọi là nghẹt bao quy đầu.

cắt bao quy đầu 16

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường không thực sự nghiêm trọng. Nhưng với người lớn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, đe dọa nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, khiến cho nam giới bị đau đớn khi quan hệ, thậm chí là không thể quan hệ được.

Phân loại hẹp bao quy đầu:

Dựa vào nguyên nhân và tình trạng hẹp bao quy đầu chúng ta có 2 cách phân loại như sau:

Cách phân loại 1: Hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh (dưới 3, 4 tuổi) là tình trạng da quy đầu dính với quy đầu dương vật. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ ưu tiên các biện pháp bảo tồn không xâm lấn, hướng dẫn bố mẹ lộn bao quy đầu cho trẻ mỗi khi đi tắm. Hoặc nếu không, bố mẹ có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ nong bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý thường ít gặp hơn (dưới 16%), là tình trạng bao quy đầu bị dính sau khi viêm nhiễm, gây sẹo xơ. Để chữa dứt điểm nam giới buộc phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành cắt bao quy đầu.

Cách phân loại 2: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu

 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống để lộ quy đầu. Tình trạng này khiến nam giới không thể quan hệ tình dục vì chỉ cần dương vật cương cứng sẽ gây cảm giác đau.
 • Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu vẫn có thể tuột xuống, để lộ một nửa quy đầu. Nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng có thể bị nghẹt bao quy đầu khi quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm.

Các bước tiến hành cắt bao quy đầu

Sát khuẩn khu vực cần mổ

 • Bác sĩ thực hiện vệ sinh toàn bộ dương vật bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Tiếp đến người bệnh sẽ được tiêm thuốc giảm đau tĩnh mạch ở bao quy đầu để giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu.
cắt bao quy đầu 3

Ảnh minh họa: Các bước thực hiện cắt bao quy đầu.

Thực hiện thủ thuật

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ định hình vết cắt bao quy đầu. Công việc tiến hành bằng cách dùng kìm y tế để tách vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, rồi đánh dấu giới hạn điểm cần cắt bao quy đầu.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng dao cắt cầm máu và các dụng cụ y tế khác để loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu nhưng không làm tổn thương đến vùng khoái cảm.

Bước 3: Tiến hành cầm máu: Nhanh chóng thực hiện cầm máu cho vết mổ để người bệnh không bị mất quá nhiều máu trong quá trình làm tiểu phẫu.

Bước 4: Tiến hành khâu vết mổ: Vết cắt bao quy đầu rất nhỏ, được khâu lại bằng chỉ tự tiêu, mang tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

Bước 5: Quấn gạc ở đầu dương vật: Dùng gạc y tế quấn quanh vết cắt mổ nhằm cầm máu và bảo vệ vết khâu.

Lợi ích khi cắt bao quy đầu

Như đã chia sẻ ở trên, tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ áp dụng cho những người bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu không hề gây bất cứ tổn hại nào đến sức khỏe nam giới. Ngược lại nó còn mang đến cho nam giới rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Giúp cho việc vệ sinh vùng kín trở nên dễ dàng hơn

cắt bao quy đầu 19

Thông thường khi bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, việc kéo bao quy đầu xuống để vệ sinh khá khó khăn và gây nhiều đau đớn. Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh tại đây sẽ dễ dàng hơn, nam giới cũng không còn bị ám ảnh hay sợ hãi mỗi khi vệ sinh dương vật như trước đây.

Giúp hạn chế bệnh viêm nhiễm nam khoa

Bao quy đầu khó vệ sinh sẽ khiến các chất bẩn, bựa sinh dục, cặn nước tiểu bị ứ đọng tại đây. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, nguy hiểm nhất là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, do đó làm giảm khả năng viêm nhiễm.

cắt bao quy đầu 20

Cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển đầy đủ

Dương vật bị bó bởi lớp da bao quy đầu sẽ khiến kích thước dương vật không được phát triển toàn diện. Nam giới vì thế mà luôn tự ti vì dương vật ngắn, nhỏ, mất thẩm mỹ. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho dương vật phát triển đầy đủ.

cắt bao quy đầu 21

Cắt bao quy đầu giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm

Cắt bao quy đầu ở nam giới cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HPV, Herpes sinh dục. Khả năng viêm nhiễm mãn tính giảm, lượng vi khuẩn tích tụ tại quy đầu giảm, do vậy nguy cơ ung thư dương vật cũng thấp hơn.

cắt bao quy đầu 22

Hạn chế nguy cơ lây bệnh cho bạn đời

Cắt bao quy đầu giúp nam giới hạn chế được tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục. Từ đó tránh lây nhiễm bệnh phụ khoa cho bạn đời khi quan hệ.

cắt bao quy đầu 23

Cắt bao quy đầu giúp cải thiện “đời sống gối chăn”

Tình trạng hẹp, nghẹt và dài bao quy đầu làm nam giới không thể giao hợp dễ dàng. Nhiều trường hợp bị rách bao quy đầu, chảy máu và gây những ám ảnh tình dục về sau. Bên cạnh đó, nam giới còn dễ bị xuất tinh sớm, khó thỏa mãn trong giao hợp. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục được những điều này, từ đó nâng cao đời sống vợ chồng.

Giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa. Từ đó bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản, tránh được nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

cắt bao quy đầu 24

Lưu ý khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản nhưng để quá trình tiến hành thuận lợi và đạt kết quả tối đa, người bệnh mau hồi phục thì cần lưu ý:

 • Tránh ăn uống quá nhiều trước khi thực hiện tiểu phẫu.
 • Không dùng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá… trong vòng 3-5 ngày trước khi tiến hành thủ thuật và sau khi thực hiện.
 • Tránh quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu trong 4-6 tuần để vết khâu lành hẳn.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở Hà Nội

Doctor X đã tổng hợp Top địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội giúp bạn đọc có thể tham khảo và dễ dàng lựa chọn một cơ sở y tế an toàn, chất lượng, phù hợp với bản thân mình.

Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 16 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm

cắt bao quy đầu 7

Hình ảnh: Bệnh viện việt đức

Trung tâm Nam học thuộc Bệnh viện Việt Đức chính là một địa chỉ bệnh viện cắt bao quy đầu uy tín mà người bệnh có thể tin tưởng. Vốn là bệnh viện tuyến Trung ương, lại có bề dày lịch sử lâu đời nên sẽ không khó hiểu nếu số lượng người tới khám chữa tại đây luôn rất đông. Với sự góp mặt của nhiều giáo sư, bác sĩ nổi tiếng hàng đầu, bệnh viện Việt Đức phù hợp với nhiều nhu cầu khám chữa bệnh nói chung và thủ thuật cắt bao quy đầu nói riêng.

Bệnh viện Việt Đức cũng bao gồm nhiều phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu từ truyền thống đến hiện đại, phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh. Chi phí thực hiện của mỗi phương pháp đều được niêm yết công khai, rõ ràng theo quy định, hoàn toàn không có tình trạng “chặt chém”.

Khoa Nam học – Bệnh viện Việt Đức làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, thời gian 7h – 16h30. Tuy nhiên, phái nam cần lưu ý rằng Khoa khám bệnh lại không làm việc trong 2 ngày cuối tuần. Do đó, nếu có nhu cầu khám bao quy đầu người bệnh sẽ phải tới vào các ngày trong tuần, đồng thời nên đi sớm để tránh phải đợi lâu.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa.

cắt bao quy đầu 8

Hình ảnh: Bệnh viện đại học y

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tốt? Khoa Nam học của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chính là một địa chỉ mà nam giới có thể tham khảo. Khi tới đây khám chữa các vấn đề về bao quy đầu, người bệnh sẽ được các giáo sư, tiến sĩ trực tiếp điều trị, do đó đảm bảo kết quả chính xác và tính hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các trang thiết bị phục vụ cho việc phẫu thuật hay tiểu phẫu đều được đánh giá là hiện đại, đầy đủ, giúp các bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu cho bệnh nhân một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Trước khi tới địa điểm cắt bao quy đầu uy tín này, người bệnh hãy lưu ý chuẩn bị cẩn thận các giấy tờ cần thiết nhằm đăng ký khám một cách nhanh chóng do lượng người bệnh khá đông. Bạn cũng cần lưu ý Khoa Nam học thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội không làm việc vào ngày chủ nhật.

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa.

cắt bao quy đầu 9

Hình ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có chuyên khoa nam học được biết tới là uy tín hàng đầu trên miền Bắc với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng khám chữa bệnh luôn đạt hiệu quả tốt. Do đó người bệnh không cần phải băn khoăn về vấn đề nên đi cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào Hà Nội.

Mỗi ngày, Khoa Nam học của Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công nhiều ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu với nhiều phương pháp phù hợp với từng trường hợp và nhu cầu của người bệnh. Không chỉ vậy, các bác sĩ chuyên khoa còn điều trị các vấn đề khác về bao quy đầu thường gặp ở nam giới như: Dài, hẹp, nghẹt hay viêm bao quy đầu.

Cũng giống như các bệnh viện lớn khác, hàng ngày lượng bệnh nhân tới bệnh viện Bạch Mai thường xuyên nằm trong tình trạng quá tải và đông đúc. Chính vì vậy, phái nam hãy sắp xếp công việc cá nhân sao cho hợp lý nhất tránh trường hợp phải vội vàng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng.

cắt bao quy đầu 10

Hình ảnh: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Nếu phái nam đang không biết cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào thì hãy thử tham khảo Phòng khám Tiết niệu và Nam khoa – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Quy trình khám và tiến hành cắt bao quy đầu được thực hiện bài bản, chính xác bởi các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm nên người bệnh không cần phải quá lo lắng.

Bệnh viện 108 hiện đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu đơn giản, không gây đau, vết cắt khá nhỏ nên có thể hồi phục trong thời gian nhanh chóng. Các thiết bị máy móc cùng quy mô khám chữa bệnh ở đây được đánh giá là đạt chuẩn, ngang tầm với nhiều trung tâm y học lớn trong khu vực và ngoài quốc tế.

Phòng khám Tiết niệu và Nam khoa chỉ làm việc 5 ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu người bệnh muốn khám trong ngày thứ 7 thì có thể tới Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, tuy nhiên mức chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với Khoa Khám bệnh thông thường.

Bệnh viện Xanh Pôn

Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình.

cắt bao quy đầu 11

Bệnh viện Xanh Pôn có nhiều bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cùng hệ thống thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến hiện đại nên đây chính là một địa chỉ cắt bao quy đầu rất tốt tại Hà Nội dành cho phái nam. Bệnh viện đã được các chuyên gia đánh giá là đạt tiêu chuẩn, chất lượng của Châu Âu.

Những trường hợp bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu… cũng đã đều được các bác sĩ khám và điều trị thành công. Với tiểu phẫu cắt bao quy đầu nói riêng, hiện bệnh viện Xanh Pôn đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn, mang lại hiệu quả cao và đồng thời vết thương được lành nhanh chóng.

Để tránh phải mất quá nhiều thời gian, nam giới nên chủ động đặt lịch khám và cắt bao quy đầu trước khi tới với sự hỗ trợ từ bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện Xanh Pôn có thời gian làm việc từ 7h30 – 14h30, từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, người bệnh cần lưu ý sắp xếp thời gian của mình để tránh bị lỡ việc.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Địa chỉ: Lô 01 – 8A Cụm tiểu thủ Công nghiệp, số 431 Tam Trinh, quận Hoàng Mai.

cắt bao quy đầu 12

Hình ảnh: Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là một địa chỉ chuyên khoa khám chữa các vấn đề, bệnh lý nam học. Do đó, đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây đều có chuyên môn cao, nghiên cứu sâu và nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Chính vì vậy, phái nam có thể tham khảo và yên tâm lựa chọn đến đây để thực hiện cắt bao quy đầu.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của bệnh viện khá sạch đẹp, khang trang, máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến. Nhiều người bệnh sau khi cắt bao quy đầu tại đây đều đánh giá rằng chi phí luôn ở mức hợp lý, dịch vụ đạt chất lượng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên có sự hợp tác chuyên môn cùng nhiều cơ sở y tế lớn bao gồm Học viện Quân y, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Giống như hầu hết các bệnh viện khác, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội không làm việc ngoài giờ hành chính. Người bệnh hãy chuẩn bị trước đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi đến khám.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng.

cắt bao quy đầu 13

Hình ảnh: Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Giải đáp cho câu hỏi nên cắt bao quy đầu ở đâu, bệnh viện nào ở Hà Nội để đảm bảo an toàn, nam giới có thể suy nghĩ tới Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để tiến hành thủ thuật. Tại bệnh viện có chuyên khoa Thận tiết niệu và Nam học với đội ngũ các bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp quá trình điều trị được nhanh chóng và hiệu quả.

Chi phí cắt bao quy đầu tại bệnh viện ở mức hợp lý, bình dân nên phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. Tại Khoa Nam học, ngoài chất lượng khám chữa bệnh, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng. Tất cả các thiết bị, dụng cụ, đồ dùng y tế luôn được vô trùng một cách an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Trước và sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được thăm khám, tư vấn và hướng dẫn kỹ càng,

Khoa Thận tiết niệu và Nam học của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có thời gian làm việc từ 7h30 – 16h30, sau thời gian này sẽ không tiếp nhận thêm bệnh nhân. Do vậy, nam giới nên cân nhắc lựa chọn thời gian tới khám sao cho phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Địa chỉ: Km13+500 Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, quận Thanh Trì.

cắt bao quy đầu 14

Hình ảnh: Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tính tới nay đã thực hiện thành công nhiều ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu và chữa trị các bệnh lý hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu. Các bác sĩ làm việc tại bệnh viện đều có tay nghề cao, nhiều chuyên môn giúp đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Phương pháp kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện nay tại bệnh viện được đánh giá là hiện đại, có thời gian thực hiện nhanh chóng, đồng thời không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy không phải một bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, nhưng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cũng đáp ứng một cách đầy đủ những tiêu chí khám chữa bệnh cần thiết.

Trên đây là Top địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội mà Doctor X đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn đọc không còn băn khoăn cắt bao quy đầu ở đâu an toàn uy tín và có thể lựa chọn một cơ sở y tế phù hợp cho bản thân mình.

Được tìm kiếm trên Google

 • Bảng giá cắt bao quy đầu
 • Các trường hợp nên cắt bao quy đầu
 • 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu
 • Có nên cắt bao quy đầu
 • Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu
 • Tác hại của cắt bao quy đầu
 • Tại sao phải cắt bao quy đầu
 • Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu

Các bài viết của Doctor X chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Cập nhật lần cuối: 21/03/2022

Bài liên quan

Hẹp bao quy đầu là gì những ai cần cắt bao quy đầu 11

Hẹp bao quy đầu là gì? những ai cần cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bất thường tại bao quy đầu khá phổ biến ở...

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu 6

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Các bệnh thường gặp ở bao quy đầu (b.a.o q.u.y đ.ầ.u) là những bệnh gì? b.a.o...

Xem thêm
Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này.